ชุดข้อมูล - CKAN
16 ชุดข้อมูล
เรียงโดย
การให้อาหารทารกและเด็กเล็ก (10 )

โครงการสำรวจสถานการณ์เด็กและสตรีในประเทศไทย 1. ร้อยละของการให้ลูกกินนมแม่ภายในชั่วโมงแรกหลังคลอด 2. ร้อยละของทารกอายุต่ำกว่า 6 เดือนที่กินนมแม่อย่างเดียว 3. ร้อยละของเด็กอายุ 6...

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 9 มกราคม 2568
json csv
อินโฟกราฟิกด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ (12 )

อินโฟกราฟิก สำหรับให้ความรู้เกี่ยวกับการตรวจสอบและบริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 31 ตุลาคม 2567
pdf
รายชื่อหน่วยงานหรือองค์กรที่ได้รับการรับรองโดยหน่วยงานรับรองห้องปฏิบัติการตามมาตรฐานสากล (12 )

รายชื่อหน่วยงานหรือองค์กรที่ได้รับการรับรองโดยหน่วยงานรับรองห้องปฏิบัติการตามมาตรฐานสากล หมายเหตุ วิเคราะห์ได้เฉพาะข้อกำหนดที่ได้รับการรับรองอาหาร

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 14 สิงหาคม 2567
xlsx
รายชื่อหน่วยงานรัฐที่ให้บริการตรวจวิเคราะห์เพื่อประกอบการขึ้นทะเบียนตำรับอาหารหรือใช้ฉลากอาหาร (14 )

รายชื่อหน่วยงานรัฐที่ให้บริการตรวจวิเคราะห์เพื่อประกอบการขึ้นทะเบียนตำรับอาหารหรือใช้ฉลากอาหาร

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 14 สิงหาคม 2567
xlsx
แผนปฏิบัติการด้านการจัดการด้านอาหารของประเทศไทย ระยะที่ 1 (12 )

แผนปฏิบัติการด้านการจัดการด้านอาหารของประเทศไทย ระยะที่ 1

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 22 สิงหาคม 2567
pdf
ความชุกความไม่มั่นคงทางอาหารของประชากร โดยใช้เกณฑ์การวัดประสบการณ์ความไม่มั่นคงทางอาหาร (FIES) (9 )

ร้อยละของประชากรที่ประสบกับความไม่มั่นคงทางอาหารในระดับปานกลางหรือรุนแรง และระดับรุนแรง ในระหว่างช่วงเวลาอ้างอิง โดยใช้เกณฑ์การวัดประสบการณ์ความไม่มั่นคงทางอาหาร (Food...

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 3 ตุลาคม 2567
csv json
รายงานการเฝ้าระวังโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ (2 )

ชุดข้อมูลการเฝ้าระวังโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่มีผู้ป่วยและเสียชีวิตจากโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ...

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 29 ตุลาคม 2567
csv
ท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism) (14 )

เอกสารชุดองค์ความรู้ที่เป็นการนำเสนอการท่องเที่ยวเชิงอาหารที่สามารถเพิ่มคุณค่าให้กับการท่องเที่ยว และการดำเนินงานของ อพท....

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 20 กุมภาพันธ์ 2567
pdf
แนวทางการจัดหมวดอาหาร 17 ประเภท (11 )

แนวทางการจัดหมวดอาหาร 17 ประเภท

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 4 กรกฎาคม 2567
pdf
กฎหมายว่าด้วยอาหาร (10 )

กฎหมายว่าด้วยอาหาร

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 25 มิถุนายน 2567
pdf
รายงานการเฝ้าระวังโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ (9 )

ชุดข้อมูลการเฝ้าระวังโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่มีผู้ป่วยและเสียชีวิตจากโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ...

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 17 มิถุนายน 2567
csv
สินค้า OTOP ประเภทอาหาร (12 )

สินค้า OTOP ประเภทอาหาร ในระบบข้อมูลกลางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (INFO)

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 13 มกราคม 2567
.xlsx
อาหารไทยพื้นถิ่น (12 )

รายการอาหารไทยพื้นถิ่นที่ได้รับการตรวจสอบสามารถเผยแพร่และนำไปประกอบปรุงอาหาร ชื่อรายการอาหาร ส่วนประกอบ วัตถุดิบในการปรุงอาหาร สามารถไปนำเรียนรู้ สร้างสรรค์ พัฒนาต่อยอด...

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 8 มีนาคม 2567
csv
รายละเอียดโครงการ (สำรวจพฤติกรรมการบริโภคอาหารของประชากร) (8 )

ข้อมูลที่แสดงให้เห็นถึงรายละเอียดของโครงการ 1. ความเป็นมา 2. วัตถุประสงค์ 3. ประโยชน์ 4. คาบการปฏิบัติงานและระดับการเสนอผล 5. คุ้มรวม 6. ระเบียบวิธีและการดำเนินการสำรวจ

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 27 มีนาคม 2567
pdf
ผลการสำรวจ (สำรวจพฤติกรรมการบริโภคอาหารของประชากร) (24 )

สํานักงานสถิติแห่งชาติ ได้จัดเก็บข้อมูลด้านพฤติกรรมการบริโภคอาหารของประชากร เป็นครั้งแรก พ.ศ. 2548 ดําเนินการสํารวจทุก 4 ปี คือ พ.ศ. 2548 2552 2556 และ 2560 รวมทั้งสิ้น 4 ครั้ง...

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 21 มีนาคม 2567
pdf
แบบสอบถาม (สำรวจพฤติกรรมการบริโภคอาหารของประชากร) (11 )

เครื่องมือที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการบริโภคอาหารของประชากร

วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด : 27 มีนาคม 2567
pdf